Gạo TBR225 – Thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

Mẫu Gạo TBR225

Nghe đến Gia Lai người ta thường nghĩ ngay đến những loại cây công nghiệp cho lợi nhuận kinh tế cao như cà phê, Cao su…nhưng ít ai nghĩ đến tại mảnh đất Ia Ake, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai lại là những cánh đồng lúa nước bạt ngàn.

Người dân ở đây luôn chịu thương chịu khó, cày cấy trên mảnh ruộng của gia đình mình. Mặc dù cây lúa nước không đem lại thu nhập cao như cây công nghiệp nhưng nó lại là nguồn cung cấp lương thực cho toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai và những vùng lân cận.

Tại xã Ia Ake, huyện Phú Thiện việc phát triển cây lúa nước thời gian qua vẫn chủ yếu mang tính tự phát, chạy theo thị trường dẫn đến nguy cơ “được mùa mất giá, được giá mất mùa” và chưa theo hướng hữu cơ bền vững, gây thiệt hại cho người sản xuất. Chưa kể đến, nguy cơ phã vỡ an ninh lương thực do người dân chạy theo sản xuất lúa Nếp trên diện rộng làm cho cây lúa mất dần diện tích.

Hợp tác xã nông nghiệp Chư A Thai đã và đang quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ nhằm tạo ra những sản phẩm Gạo chất lượng cao từ nguồn nguyên liệu dồi dào trên địa bàn, đặc biệt là cánh đồng lúa sản xuất theo mô hình “3 giảm 3 tăng” và ICM thuộc cánh đồng do HTXNN Chư A Thai quản lý;  giám sát chặt chẽ từ khâu gieo sạ lúa cho đến khâu thành phẩm để đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn của sản phẩm, dần khẳng định được uy tín thương hiệu của sản phẩm đối với người tiêu dùng. Từ đó, Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai bước đầu xây dựng được nhãn hiệu “Gạo Phú Thiện”, mang lại sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay. Gạo Phú Thiện” mang hương vị tự nhiên, rất đặc trưng: ngon, thơm, mềm và đảm bảo tiêu chí “gạo sạch”. Vì những lí do đó, nhãn hiệu “Gạo Phú Thiện” đã từng bước khẳng định vị trí và “đứng” được trên thị trường với giá thành hợp lý cho người tiêu dùng;được Viện Chất lượng Việt Nam tặng Danh hiệu huy chương vàng, thương hiệu chất lượng cao cho sản phẩm “Gạo Phú Thiện” và quyền sử dụng dấu hiệu; Trung ương Hiệp Hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam tôn vinh là doanh nghiệp nông nghiệp tiêu biểu năm 2018 và Thương hiệu vàng nông sản Việt năm 201; Viện nghiên cứu Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam cấp giấy chứng nhận đạt Top 10- Thương hiệu Nhãn hiệu uy tín ba miền sản phẩm dịch vụ chất lượng cao năm 2020, đến cuối năm 2020 sản phẩm“Gạo Phú Thiện”  gồm: LH 12; TBR 225; JO2 đạt tiêu chuẩn VietGiap và đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao, hệ thống máy xay sát đạt ISO 9001: 2015; Được sở khoa học công nghệ chuyển giao ứng dụng quản lý mã số mã vạch quốc gia và truy xuất nguồn gốc cho bộ sản phẩm “Gạo Phú Thiện”; Chứng nhận của UBND tỉnh Gia Lai về “Sản phẩm công nghiệp Nông thôn tiêu biểu năm 2022 gồm 7 sản phẩm gạo : ST24, ST25, Đài thơm 8, Nếp, LH12, TBR225, J02;

Tin tưởng trong thời gian tới, các sản phẩm Gạo của hợp tác xã nông nghiệp Chư A Thai sản xuất tiếp tục được đông đảo khách hàng biết đến, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, những sàn thương mại điện tử và các hoạt động xúc tiến thương mại. Đồng thời giúp cho Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai, xã Ia AKe, huyện Phú Thiện hoạt động theo mô hình hợp tác xã kiểu mới với sản phẩm “Gạo Phú Thiện” của Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai sản xuất sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ theo hướng lâu dài và  bền vững./.

Gạo Phú Thiện – TBR225 gạo trắng, trong, cơm mềm, vị đậm, có mùi thơm đặc trưng

TBR225.1maauix túi gạo mới (xanh).5TBR225 bao 10kgVIEGIAP8SP NT Tieu biểu 2022mẫu hộp gạo trưng bàytrưng bày Hội chợ