Gạo ST25 – Thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

Mẫu Gạo ST25

Nghe đến Gia Lai người ta thường nghĩ ngay đến những loại cây công nghiệp cho lợi nhuận kinh tế cao như cà phê, Cao su…nhưng ít ai nghĩ đến tại mảnh đất Ia Ake, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai lại là những cánh đồng lúa nước bạt ngàn.

Người dân ở đây luôn chịu thương chịu khó, cày cấy trên mảnh ruộng của gia đình mình. Mặc dù cây lúa nước không đem lại thu nhập cao như cây công nghiệp nhưng nó lại là nguồn cung cấp lương thực cho toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai và những vùng lân cận.

Tại xã Ia Ake, huyện Phú Thiện việc phát triển cây lúa nước thời gian qua vẫn chủ yếu mang tính tự phát, chạy theo thị trường dẫn đến nguy cơ “được mùa mất giá, được giá mất mùa” và chưa theo hướng hữu cơ bền vững, gây thiệt hại cho người sản xuất. Chưa kể đến, nguy cơ phã vỡ an ninh lương thực do người dân chạy theo sản xuất lúa Nếp trên diện rộng làm cho cây lúa mất dần diện tích.

Hợp tác xã nông nghiệp Chư A Thai đã và đang quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ nhằm tạo ra những sản phẩm Gạo chất lượng cao từ nguồn nguyên liệu dồi dào trên địa bàn, đặc biệt là cánh đồng lúa sản xuất theo mô hình “3 giảm 3 tăng” và ICM thuộc cánh đồng do HTXNN Chư A Thai quản lý.

Nhờ đó, Hợp tác xã NN Chư A Thai đã xây dựng được thương hiệu “Gạo Phú Thiện” đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng cao, dẻo thơm, ngon ngọt tự nhiên, an toàn mà chỉ vùng đất Phú Thiện mới có với giá thành hợp lý cho người tiêu dùng.

Với mục đích không ngừng nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm,  năm 2021- 2022 Hợp tác xã nông nghiệp Chư A Thai tiếp tục tổ chức sản xuất với tổng diện tích 80 ha nâng tổng diện tích lúa chất lượng cao 140 ha trên địa bàn xã Ia AKe nói riêng, huyện Phú Thiện nói chung 4 sản phẩm gạo chất lượng cao: ST24; ST25; Đài Thơm 8; Gạo Nếp theo hướng VIETGIAP tham gia chương trình OCOP năm 2022, phấn đấu đạt tiêu chuẩn 3 sao và trong những năm tới các sản phẩm gạo sẽ đạt tiêu chuẩn từ 4-5 sao nhằm thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu cho bà con nông dân và người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Gạo Phú Thiện – ST25 thon, hạt dài, mặt gạo trắng, đẹp, cơm dẻo thơm, mềm, ngọt.

 

2aSP NT Tieu biểu 2022mẫu hộp gạo trưng bàytập huấn OcopVIEGIAP